กด Like เพื่อติดตามเรากันนะค่ะ
เอาใจคนรักต้นไม้และพรรณไม้นานาพันธุ์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ร่วมกับ กรมส่งเสริมการเกษตร และ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน “เดอะมอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้”ร่วมรณรงค์และปลูกจิตสำนึกของคนไทย ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาธุรกิจของกลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงไม้ได้มีเวทีการแสดงและประกวดพันธุ์ไม้ที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับระดับสากล โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดามาตุ เสด็จเป็นประธานเปิดงาน ที่ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค พร้อมประทานรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดไม้ดอกไม้ประดับแห่งชาติ และทรงพระดำเนินทอดพระเนตรพรรณไม้ ทรงชื่นชมเฟินสีปีกแมลงทับและเฟินเขากวาง ซึ่งหายากและเป็นหนึ่งในต้นไม้ที่น่าสนใจของงานนี้

ภายในงานได้จัดบรรยากาศด้วยดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะ “กุหลาบสีรุ้ง” ซึ่งเป็นกุหลาบที่มีหลายสีในดอกเดียวกัน สีฟ้า ม่วง เขียว เหลือง ส้ม และชมพู นำเข้าจากประเทศฮอลแลนด์ เป็นหนึ่งในมหัศจรรย์แห่งพันธุ์ไม้ อันเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีโดยฝีมือมนุษย์ และ “กุหลาบดำ” สุดยอดแห่งเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ความมหัศจรรย์ของกุหลาบ พร้อมทั้งการประกวดไม้ดอกไม้ประดับแห่งชาติ 12 ประเภท ได้แก่ กล้วยไม้, โกสน, บอนไซ, บอนสี, ไม้ด่าง, หน้าวัวใบ, ชวนชม, โป้ยเซียน,ลิ้นมังกร, แก้วกาญจนา(อโกลนีมา) แก้วแคระ และพันธุ์ไม้กลุ่มพญามังกร ดราเซียนา ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

นอกจากกุหลาบสีรุ้งและกุหลาบดำ ยังมีพันธุ์ไม้ไฮไลต์อีกหลากหลายชนิดที่นำมาจัดแสดง ประกอบด้วย เฟินแววปีกแมลงทับ พบที่เดียวในโลกที่ จ.ชุมพร ปัจจุบันอยู่ในสภาวะใกล้สูญพันธุ์จากแหล่งธรรมชาติ ลักษณะเด่นที่สำคัญคือ ใบมีสีเขียวเข้มเหลือบน้ำเงินมันวาวคล้ายสีของปีกแมลงทับ, เฟินคิชฌกูฏ เป็นเฟินลูกผสมและเพาะเลี้ยงโดยคนไทย ที่ อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เป็นลูกผสมของเฟินชายผ้าสีดาสายม่านกับเขากวางตั้ง, เฟินสร้อยสามเหลี่ยม หนึ่งในไทยหนึ่งในโลก จุดเด่นอยู่ที่ใบมีลักษณะเป็นเกล็ดใบเรียว ยาวแหลม เรียงตัวแคบ ๆ ชิดเป็นทรงสามเหลี่ยม แกนเส้นเล็ก พบมากในป่าธรรมชาติ ที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันมีต้นแม่ต้นเดียวในโลก รวมทั้งการนำ แคตตัส และสับปะรดสี มาจัดแต่งสวน เพื่อให้คนรักต้นไม้ได้สัมผัสความงดงามอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อพรรณไม้หลากหลายสายพันธุ์และอุปกรณ์แต่งบ้าน แต่งสวน จากร้านค้ากว่า 100 ร้านค้า ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ระหว่างนี้ถึงวันที่ 16 ก.ย.2555.Comment

Comment:

Tweet